Các dịch vụ:
* Bếp kaff: 0937851239

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp

Làm thế nào để bố trí bếp nhà hàng hợp lý, chuyên nghiệp đạt chuẩn?
Đó là câu hỏi cũng rất nhiều người quan tâm. Tùy vào diện tích từng khu bếp mà cách bố trí có khác nhau:

• Bố trí bếp trung tâm (kiểu đảo)
• Bố trí các khu đặt dọc theo vách tường
• Bố trí bếp theo lối dọc

Dù chọn cách bố trí nào, chúng ta cần tuân thủ một số tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.

Tùy theo mô hình, quy mô từng nhà hàng, quán bar, doanh nghiệp, trường học,… mà có những tiêu chuẩn gắt gao. Ở đây, Hà Tiên sẽ chia sẽ một số tiêu chuẩn cơ bản cần có cho một khu bếp công nghiệp.

Tiêu chuẩn bếp nhà hàng – khách sạn

Bố trí không gian nhà hàng: sao cho gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý từ khâu bảo quản, sơ chế, chế biến nấu, đến khâu rửa chén, dĩa vệ sinh dụng cụ. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, diện tích sử dụng cần một phương án thiết kế thật thông minh.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Hà Tiên sẽ hỗ trợ các bạn về điều đó nhé!

Sắp xếp thiết bị, dụng cụ hợp lý. Đặc thù bếp nhà hàng sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế bếp công nghiệp hướng đến sự thuận tiện thao khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến xào nấu, cuối cùng rửa dụng cụ, vệ sinh.

Bếp kaff


Trang thiết bị bếp công nghiệp. Tùy theo món ăn đặc sản của từng nhà hàng, cần trang bị thiết bị bếp công nghiệp phù hợp, đầy đủ. Bếp nhà hàng chuyên món hầm, bếp nhà hàng chuyên món xào, bếp nhà hàng chuyên món nướng.

Các thiết bị bếp cần có cho khu bếp nhà hàng: Bếp á, bếp âu, tủ nấu cơm, tủ lạnh công nghiệp, lò nướng, dụng cụ inox: nồi hầm, chảo, quầy kệ, chén dĩa, xoong,…

Hệ thống thông gió – hút khói bếp công nghiệp. cũng là một tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Quá trình nấu, nhiệt sinh nhiều, kèm mùi thức ăn làm không gian trở nên nóng và khó chịu. Hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn, kết hợp sử dụng máy khử mùi, máy hút mùi tạo không gian bếp luôn thông thoáng.

Tại sao phải cần tư vấn về thiết kế bếp công nghiệp ???

Vì nhờ được tư vấn về thiết kế bếp công nghiệp mà bạn sẽ được những lợi ích:

    Có kế hoạch về các công việc sẽ phải thực hiện.
    Có tiến độ công việc và kiểm tra các công việc cần làm.
    
    Có tính chuyên nghiệp .
    Ít chịu chi phí phát sinh sửa chữa các lỗi sai.

Với đặc thù bếp công nghiệp là chế biến nhanh, ẩm nóng, nhiều dầu mỡ.. Nên đòi hỏi chất liệu khu bếp phải được đơn giản hóa. Nhằm dễ dàng lau chùi và bảo trì.

Để thiết kế khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp căn tin, khách sạn,… đòi hỏi khâu thiết kế phải được chú trọng chuyên môn sâu, kinh nghiệm trong nghề lâu năm.

Bếp công nghiệp inox hay còn được gọi bằng cái tên gọi khác là bếp ăn tập thể ( bếp công nghiệp inox, bếp công nghiệp nhà hàng ) đây là một trong những mô hình bếp công nghiệp, mô hình bếp nhà hàng khách sạn đã xuất hiện từ rất lâu và chúng ta thường bắt gặp chúng ở những khu công nghiệp, khu chế xuất nhà máy, bệnh viện trường học khu bếp của nhà hàng, khách sạn…

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng kinh doanh nhà hàng, khách mà các thiết bị bếp công nghiệp đều được chế tạo mới nhiều loại phù hợp với quy mô kinh doanh.

Bếp kaff


Sử dụng bếp điện từ Kaff bên cạnh việc loại bỏ ngay nguy cơ rò rỉ khí ga, ngạt ga, hoàn toàn bảo vệ nội thất gia đình khỏi các tai nạn không mong thì sử dụng bếp còn giúp loại bỏ các trường hợp tai nạn với trẻ nhỏ nhờ vào chức năng khóa thông minh đối với trẻ em. Việc nấu nướng với bếp điện từ Kaff sẽ diễn ra nhanh hơn dù đó là các món xào rán hay là các món nước, canh, lẩu với chức năng Booster. Điều này rất hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng hằng ngày và có thể thưởng thức đồ ăn nhanh hơn. Ngoài ra với những tiệc nướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mặt bếp như là một khay nướng để nướng đồ ăn trực tiếp lên đấy mà không lo sợ hỏng bếp.


Còn đối với các nhà hàng khách sạn có quy mô lớn thì họ thường thuê những đơn vị chuyên thiết kế mô hình bếp công nghiệp bởi những nhà hàng, khách sạn sang trọng cần phải có nhiều thiết bị để nấu nhanh hơn, thông thường những trang thiết bị cần có trong khu bếp như bếp hầm, bếp chiên, tủ đông, tủ lạnh, thiết bị inox…

Khu bếp công nghiệp được thiết kế với nhiều bộ phận khác nhau do đó nó đòi hỏi nhiều trang thiết bị bếp inox khác nhau để có thể đáp ứng được chức năng của từng không, mỗi khu bếp công nghiệp nhà hàng có nhiều cách thiết kế khác nhau nhưng thông thường có một số thiết bị cơ bản không thể thiếu.

Bếp inox công nghiệp: Bếp Inox công nghiệp là một trong những thiết bị bếp công nghiệp (thiết bị bếp nhà hàng khách sạn) có thể thực hiện nhiều chức năng nhưng nấu, nướng, hầm, chiên… nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng trong việc chế biến các thức ăn phục vụ trong nhà hàng, khách sạn.

Bếp Inox công nghiệp thường có thiết kế theo dạng bếp Âu hoặc bếp Á, Các loại bếp inox công nghiệp này thường có độ bền cao, có thể lau chùi, vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng.

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh của mình gặp nhiều thuận lợi, tuy nhiên trong thực tế lại bỏ qua những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động làm ăn của bạn.

Có thể bạn không biết nhưng để đảm bảo tính hợp lý, tiện dụng như các bếp ăn công nghiệp thông thường khác, bếp ăn cho các nhà hàng, khách sạn cần được thiết kế sao để đảm bảo tính thẩm mĩ cho không gian, đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Dó đó, để tránh tình trạng không cẩn thận ngay từ đầu để nhận lại hậu quả về sau thì tốt nhất là mỗi đơn vị hay cá nhân kinh doanh nhà hàng khách sạn cần phải bỏ túi 5 lưu ý cực kỳ quan trọng dưới đây mà Toàn Phát đã đút kết từ chính những lần làm việc với khách hang của mình.

1. Thiết kế bếp ăn công nghiệp mang màu sắc riêng biệt

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp


Thông thường một bếp ăn công nghiệp bao gồm các khu vực như: khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu ra đồ, khu rửa, vệ sinh. Việc bố trí các khu vực trong bếp ăn riêng biệt là điều kiện bắt buộc đối với các bếp trong nhà hàng nếu muốn tăng tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ đạc trong các khu vực cũng cần được sắp xếp theo từng nhóm đồ sao cho khoa học và hợp lý nhất, thuận tiện cho người làm bếp.

2. Bày trí không gian bếp đúng với trình tự trong menu của nhà hàng

Khác với bếp ăn của trường học hay các công ty, xí nghiệp mỗi nhà hàng đều có menu các món ăn cố định và có nhiều món ăn. Việc bố trí bếp ăn công nghiệp sao cho có thể tận dụng tối đa không gian để chế biến các món ăn là điều không dễ dàng.

Không nhất thiết phải phân bố khu vực riêng cho mỗi món ăn bởi làm như vậy sẽ tốn rất nhiều diện tích và không gian. Vì vậy, cần sắp xếp các dụng cụ, nguyên liệu chế biến hợp lý.

3. Diện tích các khu vực trong bếp ăn công nghiệp phải hợp lý

Khu sơ chế, khu chế biến, khu vệ sinh, khu lưu trữ đồ đạc… cần phải được tính toán để phân bố diện tích cho phù hợp với từng phong cách và tính chất của nhà hàng. Ví dụ, với các nhà hàng lẩu, nướng; khu vực chế biến sẽ không cần quá nhiều diện tích.

Thay vào đó khu sơ chế và vệ sinh sẽ được bố trí rộng hơn. Nhưng với các nhà hàng Âu, Nhật khu vực chế biến cần có diện tích rộng rãi và là trung tâm của toàn khu bếp.

 Không gian cho đầu bếp chính phải ưu tiên hàng đầu

Thông thường, một nhà hàng sẽ có khoảng 2 đầu bếp chính làm việc thay ca nhau vào sáng và chiều. Nhưng không thể không tính đến trường hợp có sự kiện đặc biệt hoặc các dịp lễ, tết; nhu cầu của khách hàng tăng cao, và cần cả 2  hay nhiều đầu bếp cùng làm một lúc.

Vì vậy, không gian của bếp ăn công nghiệp dành cho nhà hàng, khách sạn cần được bố trí hợp lý sao cho các đồ dùng cần thiết phải gần các đầu bếp nhất có thể mà không gây ra sự lộn xộn khi họ làm việc chung.

5. Chú trọng đến khâu vệ sinh ở tất cả các khu vực trong bếp ăn công nghiệp

Lưu ý cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng chính là vấn đề đảm bảo vệ sinh cho khu bếp, trong khâu này thùng rác chỉ cần đặt tại các khu sơ chế và rửa đồ để đựng đồ ăn thừa hoặc các phế phẩm sau khi sơ chế.

Tuy nhiên, các dụng cụ làm sạch như khăn lau, dung dịch cọ rửa nên được đặt ở tất cả các khu vực để có thể dễ dàng làm sạch dụng cụ nếu cần dùng ngay.

Việc cọ rửa tổng thể các khu vực cũng cần làm ngay và luôn trước khi nhà hàng đóng cửa sau một ngày làm việc, tránh để trong khoảng một tuần hoặc một thời gian dài không cọ rửa, dễ gây ẩm mốc, hư hỏng.

 


In tem nhãn sản phẩm In tem nhãn sản phẩm rất quan trọng không chỉ là yếu tố quyết định, Việc in tem nhãn sản phẩm đảm bảo cho khách hàng thông tin đầy đủ và tạo sự tin cậy cho khách hàng khi mua thực phẩm. Nguồn thực phẩm không có bao
Bếp từ tomate Bếp từ Tomate nhập khẩu thương hiệu đến từ Tây Ban Nha, Các sản phẩm bếp từ Tomate có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp sang trọng, thiết kế tinh tế, mặt bếp Học bằng kính cao cấp của Đức và độ bền

- Phone: +84-908-744-256